TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế phạt người xả rác nơi công cộng từ hình ảnh camera

Cẩm Tú (VTV8)Cập nhật 11:07 ngày 22/04/2019

VTV.vn - Tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ triển khai thí điểm phạt nguội người có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường như xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng.


Nhằm nâng cao lối sống văn hóa văn minh nơi công cộng, mới đây, TP Huế đã đưa ra 1 giải pháp và đã được người dân nhiệt tình ủng hộ, đó là từ tháng 5 tới, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ triển khai thí điểm phạt nguội người có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường thông qua hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera của Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh. 

Hiện tỉnh Thừa Thiên - Huế giao trách nhiệm cho Sở TN&MT hoàn thành quy trình xử phạt và phối hợp các ngành củng cố cơ sở pháp lý để thực hiện. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã kêu gọi người dân tiếp tục phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" để Huế luôn là đô thị "xanh", "sạch", "sáng" trong mắt người địa phương, du khách và những người chưa một lần đến Huế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quân khu 5 tặng quà và khám chữa bệnh tại Khánh Hòa

VTV.vn - Đoàn công tác của Quân khu 5 tổ chức tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và hỗ trợ vật tư y tế tại xã Ba Cụm Nam, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.