Chuyên mục

Những điều cần biết về nhụy hoa nghệ tây

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/12/2018 - 11:45 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhiều người tìm đến nhụy hoa nghệ tây để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết về nguồn gốc cũng như phân biệt được sản phẩm thật giả trên thị trường.

Thời gian gần đây, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) - "vàng đỏ" Trung Đông Saffron - đang trở thành hiện tượng ở nước ta với nhiều công dụng được quảng bá và có giá từ 250 - 700 triệu đồng/kg.

Không tiếc tiền để đầu tư cho sắc đẹp, sức khỏe nhưng không nhiều người tiêu dùng Việt Nam thực sự hiểu được cách để phân biệt Saffron chính hiệu. Bởi, trên thực tế Saffron được dùng phổ biến ở Trung Đông từ hàng nghìn năm nhưng lại còn mới mẻ với nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Phóng viên Đài THVN thường trú tại Trung Đông đã đến với xứ sở của Saffron - Iran - để giúp quý vị hiểu rõ hơn về loại sản phẩm được mệnh danh là "thần dược Trung Đông" này.

Nhụy hoa nghệ tây có thể chữa bệnh Alzheimer Nhụy hoa nghệ tây có thể chữa bệnh Alzheimer

VTV.vn - hoạt chất chiết xuất từ nhụy hoa nghệ tây Saffron đang được giới y học Italy hy vọng sẽ trở thành một loại thuốc đặc trị căn bệnh Alzheimer.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Kymco trình làng mẫu xe thế hệ mới IONEX 3.0

VTV.vn - Những năm vừa qua đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường xe máy tại Việt Nam cả về chất lượng và số lượng.

Keratin - Nhân tố chủ chốt trong cuộc chiến bảo vệ mái tóc của bạn

VTV.vn - Nhiều người có lẽ đã từng nghe qua về Keratin và những công dụng hồi phục mái tóc của loại chất này. Vậy Keratin là gì và chúng có công dụng như thế nào?