Chuyên mục

Những loại thực phẩm bị cấm mang vào Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/04/2019 - 12:57 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thực phẩm tươi sống và thực vật như hoa quả hay rau tươi không được mang vào Nhật Bản qua đường hàng không theo hình thức hành lý xách tay.

Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản đã ra khuyến cáo khẩn mới về hiện tượng mang thực phẩm trái phép và các chất cấm có trong thực phẩm tươi sống hoặc đã qua chế biến vào nước này.

Theo đó, Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản đã yêu cầu các hành khách mang hàng hóa có nguồn gốc động thực vật phải thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung sau: Phải có giấy chứng nhận kiểm dịch của Chính phủ Việt Nam cấp đối với những mặt hàng bắt buộc theo quy định của pháp luật Nhật Bản; Tuân thủ quy trình và thủ tục kiểm dịch theo luật của Nhật Bản.

Những loại thực phẩm bị cấm mang vào Nhật Bản - Ảnh 1.

Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản một lần nữa khẳng định những mặt hàng cấm mang vào Nhật Bản là vi phạm pháp luật của nước này. Trường hợp hành khách không chứng minh được nguồn gốc, không khai báo, không xuất trình được các giấy tờ theo nội dung nêu trên thì toàn bộ thực phẩm sẽ bị tiêu hủy và có thể sẽ bị phạt tới 1 triệu Yên (tương đương 200 triệu VND) hoặc bị phạt tù đến 3 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Sẽ mở chiến dịch thanh tra về Bảo hiểm Xã hội trong năm 2020

VTV.vn - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ mở chiến dịch thanh tra về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp đồng loạt tại các tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm nay.

Microsoft xác nhận và cam kết vá lổ hổng nguy hiểm ở Internet Explorer

VTV.vn - Microsoft xác nhận với trang tin TechCrunch rằng hãng này sẽ sửa lỗi bảo mật trình duyệt Internet Explorer được sử dụng cho "các cuộc tấn công nhắm mục tiêu hạn chế”.