Chuyên mục

Những món quà ý nghĩa mùa trăng rằm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/09/2019 - 14:51 - Tiêu dùng

VTV.vn - Một nghệ sĩ nhiếp ảnh quê An Giang đã đứng ra kêu gọi tài trợ và xây dựng "Quỹ trăng rằm" với mục đích mang niềm vui về xóm núi cho các em nhỏ.

Tuổi thơ chưa từng nếm vị bánh Trung thu, chưa từng được xách lồng đèn dạo quanh xóm núi, đó là câu chuyện buồn năm cũ của những trẻ em Khmer nghèo miệt Bảy Núi, tỉnh An Giang. Thế nhưng 5 năm trở lại đây, mọi thứ đã khác, câu chuyện cũ được viết tiếp bằng những mùa trăng mới ấm áp, yêu thương. Một nghệ sĩ nhiếp ảnh quê An Giang đã đứng ra kêu gọi tài trợ và xây dựng "Quỹ trăng rằm" với mục đích mang niềm vui về xóm núi cho các em nhỏ. Năm nay, hành trình thiện nguyện này dừng chân tại xã Lương Phi, huyện Tri Tôn. 

Bên cạnh việc tổ chức những mùa trăng tràn ngập tiếng cười, từ năm 2019 này, "Quỹ trăng rằm" sẽ kết nối kêu gọi tài trợ thêm nhiều suất học bổng. Mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho nhóm trẻ em Khmer nghèo hiếu học. Để mỗi năm, tháng 8 về, mùa trăng rằm không chỉ là mùa vui mà còn là mùa lấp lánh bao ước mơ đổi đời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đức: Gần một nửa sản lượng điện được sản xuất từ năng lượng tái tạo

VTV.vn - Theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, 46% sản lượng điện của nước này trong quý II được sản xuất từ năng lượng tái tạo.

Nước rửa tay khô chưa chắc là phương pháp vệ sinh hiệu quả

VTV.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, nước rửa tay khô gốc ethanol không hoàn toàn bảo vệ được người dùng khỏi các tác nhân gây cảm lạnh hay cúm.