Chuyên mục

Pháp ra mắt trợ lý giọng nói AI để giúp đỡ bệnh nhân COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/04/2020 - 10:55 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bất cứ ai ở Pháp đều có thể gọi đến dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và Công ty Đường sắt Pháp SNCF.

Ngày 28/4, các nhà nghiên cứu Pháp đã ra mắt một trợ lý ảo âm thanh trí tuệ nhân tạo có thể giúp tư vấn cho người gọi đến đường dây nóng biết được các triệu chứng COVID-19 và hướng dẫn những nghi nhiễm virus đến các dịch vụ khẩn cấp hoặc bác sĩ.

Khi gọi đến đường dây nóng này, người gọi sẽ gặp một giọng nữ chào hỏi và đưa ra những câu hỏi tư vấn. Người gọi được yêu cầu cung cấp mã bưu điện nhưng không nhất thiết phải xưng tên, họ. Tùy thuộc vào các triệu chứng và tình trạng tồn tại từ trước, người gọi sẽ được chuyển đến đúng các chuyên gia y tế.

Hệ thống có thể xử lý 1.000 cuộc gọi cùng một lúc. Thông tin của người gọi được gửi dưới dạng ẩn danh đến các cơ quan y tế và lưu giữ trong 7 ngày trước khi bị hủy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đại gia Trung Quốc đặt mua khẩu trang kim cương 1,5 triệu USD chống COVID-19

VTV.vn - Một công ty trang sức tại Israel chế tác một chiếc khẩu trang đắt nhất thế giới khi được làm bằng vàng nạm kim cương, có giá lên tới 1,5 triệu USD.

Giới nhà giàu đổ xô đi mua quốc tịch để trốn dịch COVID-19

VTV.vn - Đối với những người bình thường, dịch COVID-19 đồng nghĩa với ít đi du lịch. Nhưng với tầng lớp thượng lưu, đại dịch lại là lúc họ đầu tư mua quốc tịch và "chạy nạn".