Chuyên mục

Pháp sắp triển khai thử nghiệm ứng dụng theo dõi tiếp xúc COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24 - 05/05/2020 - 10:24 - Tiêu dùng

VTV.vn - Pháp là một trong những quốc gia đầu tiên tạo ra một ứng dụng theo dõi liên lạc, tiếp xúc gần COVID-19 và sắp triển khai thử trong thực tế.

Bộ trưởng các vấn đề kỹ thuật số của Pháp Cedric O cho biết, ứng dụng StopCOVID của Pháp sẽ được thử nghiệm từ 11/5, ngay khi nước này bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Giống như các quốc gia khác ở châu Âu, Pháp đã chọn công nghệ theo dõi trên Bluetooth, thay thế việc dùng dữ liệu định vị mà một số quốc gia ở châu Á sử dụng, vốn bị cho là xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Pháp chọn cách tiếp cận lưu trữ dữ liệu tập trung thay vì trên các thiết bị riêng lẻ. Tuy nhiên, cách tiếp cận này yêu cầu các hãng công nghệ mở khóa điện thoại di động người dùng để chuyển dữ liệu về hệ thống máy chủ trung tâm xử lý.

Apple đã phản đối dự án và không chấp nhận chia sẻ dữ liệu người dùng. Bộ trưởng Cedric O cho biết đang đàm phán với Apple về vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Trung Quốc: Ô nhiễm môi trường giảm rõ rệt trong mùa dịch bệnh

VTV.vn - Các biện pháp phong tỏa do COVID-19 khiến mọi hoạt động kinh tế bị đình trệ, nhưng cũng phần nào giúp chất lượng không khí và nước ở Trung Quốc được cải thiện rõ rệt.

Thêm một tuyến cáp quang gặp sự cố

VTV.vn - Trong khi tuyến cáp quang biển AAG đang bị lỗi, một tuyến khác là APG cũng gặp sự cố vào ngày 23/5, khiến Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng.