Ảnh: Dân Trí.
Tiếp bước thành công của bánh mì thanh long, bánh mì khoai lang, chiếc bánh mì "bóng đêm" tại Quảng Ninh tiếp tục gây sốt trên thị trường với vẻ ngoài độc lạ. Hiện giá bán của mỗi chiếc bánh mì rơi vào khoảng từ 25.000 - 45.000 đồng/chiếc với 6 loại nhân khác nhau.
Theo tìm hiểu, bánh mì đen là một sáng tạo của Bamimo - một cửa hàng bánh mì ở Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Trên fanpage Bamino, cửa hàng chia sẻ nguồn cảm hứng để sáng tạo ra bánh mì đen chính là những mỏ than ở đất mỏ Quảng Ninh. Những chiếc bánh mì đã gắn liền với cuộc sống của người dân nơi đây từ xưa, cửa hàng muốn tái tạo hương vị đó với hình thức đặc trưng và hương vị thân thương nhất.
Bánh mì thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng nhờ màu đen tuyền như than (Ảnh: Dân Trí).
Bánh mì đen được tạo màu bởi tinh than tre và bầu mật của con mực, không sử dụng chất bảo quản hay phụ gia. Ngoài ra, bánh được mô tả là có vỏ giòn, ruột mềm và một màu đen "huyền bí" từ trong ra ngoài - màu sắc đặc trưng của những mỏ than.
Màu đen của bánh mì được tạo màu bởi tinh than tre và bầu mật của con mực. (Ảnh: Dân Trí).
Bánh mì đen có 6 hương vị cho thực khách lựa chọn là heo quay, bò nướng phô mai, gà nướng, xíu mại tôm, chả cua bể, chả mực. Mỗi chiếc bánh đều được thêm phần sốt đặc biệt của cửa hàng.
Hiện giá bán cho mỗi chiếc bánh mì có nhân dao động 25.000 - 45.000 đồng. (Ảnh: Dân Trí)
Theo nhận xét của một số thực khách trên mạng xã hội, chiếc bánh mì "bóng đêm" này có hương vị đậm đà, phần bánh thì đặc biệt và giòn thơm, mức giá cũng phải chăng so với thị trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!