Chuyên mục

Phong trào xách giỏ đi chợ thay túi nylon ở Đồng Tháp

Hà Thảo (Trung tâm Tin tức VTV24) - 06/09/2019 - 06:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cũng xách giỏ đi chợ nhưng sử dụng những chiếc giỏ làm bằng nguyên liệu tự nhiên đang là xu hướng mới của các bà nội trợ ngay tại Đồng Tháp.

Với đặc tính dẻo dai, bề mặt cỏ bàng sau khi được đan thành túi vô cùng nhẵn bóng. Tận dụng ưu điểm đó, ngoài việc đính các phụ kiện cách tân, những chiếc túi còn được vẽ thêm hoa văn vô cùng bắt mắt. Những hình vẽ này thường là những loại trái cây, 12 con giáp hay những món ăn.

Không chỉ mang ý nghĩa bảo vệ môi trường, khi được khoác lên mình chiếc áo mới, giá trị của mỗi chiếc túi sẽ được nâng cao gấp 3 lần so với nguyên mẫu truyền thống. Từ đó, góp phần duy trì làng nghề đan lát truyền thống ở địa phương.

Trong tương lai không xa, những chiếc giỏ xách thân thiện môi trường, lại hợp thời trang sẽ là vật không thể thiếu của các bà nội trợ trong mỗi buổi sáng đi chợ.

Năm học nói không với túi nylon và rác thải nhựa tại TP.HCM Năm học nói không với túi nylon và rác thải nhựa tại TP.HCM Chile cắt giảm được 2,2 tỷ túi nylon trong 1 năm Chile cắt giảm được 2,2 tỷ túi nylon trong 1 năm Phấn đấu 100#phantram các trung tâm thương mại, siêu thị không dùng túi nylon Phấn đấu 100#phantram các trung tâm thương mại, siêu thị không dùng túi nylon

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hà Thảo (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

"Số hoá" tạp hoá truyền thống hậu COVID-19

VTV.vn - Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các dịch vụ như đi chợ hộ, thanh toán, mua hàng 4.0 được

Câu chuyện tiêu dùng: Bát mì tôm quảng cáo hay món sashimi cua hoàng đế?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao?