Chuyên mục

Quảng Ninh tạm dừng đón khách du lịch Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 31/01/2020 - 10:11 - Tiêu dùng

VTV.vn - Từ ngày 30/1, tỉnh Quảng Ninh tạm dừng đón khách du lịch Trung Quốc cho đến khi có công bố chính thức dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCoV được dập tắt.

Đây là chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đưa ra tại cuộc họp ngày 30/1 về việc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Bên cạnh việc tạm dừng đón khách du lịch Trung Quốc, tỉnh Quảng Ninh cũng tạm dừng loại hình dịch vụ xe du lịch tự lái từ Trung Quốc vào Quảng Ninh.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ cấm người qua lại các đường mòn, lối mở biên giới; tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới tại các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới và các điểm xuất hàng; các địa phương biên giới và các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp tuyên truyền, khuyến cáo, hạn chế đến mức tối đa hoạt động xuất cảnh; cấm tuyệt đối và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển động vật, hải sản và xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Triều Tiên đạt bước tiến trong sản xuất khẩu trang, xà phòng ngăn COVID-19

VTV.vn - Các sản phẩm khẩu trang, xà phòng để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 được Triều Tiên sản xuất dựa trên những nguồn lực sẵn có.

Thực phẩm từ Fukushima được phép nhập khẩu vào Singapore

VTV.vn - Hàm lượng phóng xạ trong các sản phẩm thực phẩm từ Fukushima, Nhật Bản đã an toàn cho người sử dụng.