Chuyên mục

Siết chặt chất lượng thịt lợn trên thị trường TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/06/2019 - 11:29 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngoài việc kiểm soát của lực lượng chức năng, các hệ thống phân phối, bán lẻ cũng tăng cường kiểm soát ATTP, đảm bảo cung ứng nguồn lợn sạch cho người dân.

Dù là phiên chợ cuối ngày nhưng tại những quầy thịt sống, vẫn lác đác người đến mua. Người bán cho biết, thời gian gần đây, lượng thịt lợn bán ra có giảm hơn đôi chút, tuy nhiên vì đảm bảo được nguồn gốc với khách hàng nên lượng khách không sụt giảm quá nhiều.

Chợ vắng thì siêu thị lại đông. Các hệ thống siêu thị như Vinmart, Lotte Mart, Coop Mart... cho biết, hiện sức tiêu thụ thịt lợn tăng từ 20 - 30%. Người tiêu dùng vẫn có những cách riêng để chọn mua thịt sạch chứ không tẩy chay nguyên liệu vốn rất quen thuộc này.

Trước diễn biến của dịch tả lợn châu Phi, các siêu thị cũng thận trọng hơn trong việc lựa chọn nguồn hàng, đồng thời, thắt chặt quy trình tiếp nhận, vận chuyển và cung ứng nguồn thịt lợn đến tay người tiêu dùng.

Các siêu thị cũng cho biết, thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, các siêu thị có thể tính tới việc trữ đông thịt lợn sạch để đủ cung ứng ra thị trường cho các tháng cuối năm.

Giá thịt lợn tại khu vực phía Nam tăng trở lại Giá thịt lợn tại khu vực phía Nam tăng trở lại

VTV.vn - Sau khi giảm giá liên tục trong 2 tháng gần đây do ảnh hưởng từ thông tin dịch tả lợn châu Phi, giá thịt lợn hơi tại khu vực phía Nam đã bắt đầu tăng trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tiêu thụ điện tháng 6 tại Hà Nội tăng đột biến

VTV.vn - Lượng tiêu thụ điện trên địa bàn Hà Nội trong tháng 6 vượt xa so với các tháng trước đó.

Xe máy cũ được giá gần 2,7 tỷ đồng nhờ biển số “siêu độc”

VTV.vn - Một chiếc xe tay ga đã hoen gỉ, cũ nát được bán với giá 91.000 Bảng Anh (gần 2,7 tỷ đồng) nhờ biển số độc lạ.