Chuyên mục

Siết chặt quản lý, chống buôn bán sâm Ngọc Linh giả

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/07/2019 - 12:07 - Tiêu dùng

VTV.vn - Giá trị sâm Ngọc Linh ngày càng cao với lợi nhuận lớn. Vì vậy, kẻ gian lấy sâm giả trà trộn vào sâm Ngọc Linh thật để bán kiếm lời gây khó khăn cho việc kiểm soát.

Không khó để tìm thông tin về việc rao bán sâm Ngọc Linh thông qua các mạng xã hội như  Facebook, Zalo… Tuy nhiên, chất lượng thì không phải ai cũng có thể kiểm chứng.

Theo đại diện Trung tâm Bảo tồn sâm Ngọc Linh, hầu hết những sản phẩm sâm Ngọc Linh bán tràn lan trên mạng đều là tam thất, sâm Lai Châu hoặc Trung Quốc. Khi mua sâm Ngọc Linh, nhất thiết phải đến tận nơi, nhìn tận mắt, cầm tận tay mới biết được sâm thật hay giả.

Siết chặt quản lý, chống buôn bán sâm Ngọc Linh giả - Ảnh 1.

Rừng trồng sâm Ngọc Linh

Để siết chặt quản lý việc buôn bán sâm Ngọc Linh, chính quyền huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã buộc các công ty, doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này phải cam kết bằng văn bản sẽ bán hàng thật. Chỉ cần phát hiện một lần bán hàng giả, lập tức sẽ giao cho cơ quan chức năng xử lý. Ngoài ra, các công ty sẽ bị cấm tuyệt đối không được buôn bán hay ra vào phiên chợ sâm Ngọc Linh hàng tháng.

Siết chặt quản lý, chống buôn bán sâm Ngọc Linh giả - Ảnh 2.

Vườn sâm gốc tại Nam Trà My

Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo, người tiêu dùng nên đến phiên chợ sâm Ngọc Linh để mua được sâm Ngọc Linh thật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tập đoàn Alibaba ghi nhận doanh thu vượt dự đoán

VTV.vn - Kết quả kinh doanh khả quan của Alibaba xuất phát từ việc tầng lớp trung lưu thành thị Trung Quốc gia tăng mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử.

Giá gạo Việt Nam đi xuống do nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh

VTV.vn - Xuất khẩu gạo của Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường mới để bù đắp cho sự sụt giảm mạnh lượng gạo xuất sang Trung Quốc.