Chuyên mục

Thái Lan thực hiện chương trình đảm bảo giá gạo

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/10/2019 - 11:21 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chương trình đảm bảo giá gạo của Thái Lan chính thức bắt đầu từ ngày 15/10.

Thái Lan thực hiện chương trình đảm bảo giá gạo - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Thương mại Jurin Laksanawisit được truyền thông sở tại dẫn lời cho biết Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã nông nghiệp đã chuyển 9,4 tỷ Baht (309 triệu USD) tiền bồi thường trực tiếp vào tài khoản của 349.000 nông dân đã đăng ký Chương trình đảm bảo giá gạo.

Cuộc họp chung của các quan chức, các công ty kinh doanh và nông dân trước đó đã nhất trí áp giá cho 5 loại lúa gạo, với giá khởi điểm được đảm bảo từ 10.000 - 14.000 Baht mỗi tấn thóc.

Thái Lan thực hiện chương trình đảm bảo giá gạo - Ảnh 2.

Ngoài ra, giới chức trách sẽ thực hiện các bước nhằm giảm chi phí sản xuất như chi phí cho thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật cũng như các chi phí thu hoạch. Các biện pháp khác bao gồm thúc đẩy nông nghiệp quy mô lớn và sử dụng hạt giống chất lượng cao, đồng thời mua bảo hiểm cho các vụ mùa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Mỹ phá đường dây lừa đảo, buôn iPhone, iPad giả trị giá 6 triệu USD

VTV.vn - FBI mới đây đã phá vỡ một đường dây lừa đảo, buôn hàng giả xuyên quốc gia, tập trung vào iPhone và iPad làm thiệt hại cho Apple hơn 6,1 triệu USD.

Mỹ: Cứ 15 phút có 1 người tử vong vì vi khuẩn kháng kháng sinh

VTV.vn - Cứ 15 phút lại có một người dân Mỹ tử vong vì vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh, tức là trung bình có khoảng 35.000 ca tử vong mỗi năm.