Chuyên mục

Thanh toán qua điện thoại tăng gần 190% trong 4 tháng đầu năm

Hùng Lĩnh - 12/06/2020 - 22:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Đây là thông tin được đưa ra Hội thảo “Xã hội không tiền mặt: Triển khai chính sách, hướng tới tương lai” do Ngân hàng Nhà nước tổ chức vừa được diễn ra sáng nay (12/6).

Theo Ngân hàng nhà nước, trong 4 tháng đầu năm, số lượng thanh toán nội địa qua thẻ ngân hàng tăng 26%, kênh điện thoại di động tăng gần 190% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại doanh nghiệp hàng không này, với 10 hình thức thanh toán, thì gần 100% giao dịch không dùng tiền mặt.

"Chúng ta có thể thấy mọi hoạt động trong cuộc sống hằng ngày, mua bán dịch vụ thì khâu cuối cùng là thanh toán, nên chúng ta không thể nói thành phố thông minh, một lĩnh vực ngành nghề nào cả nếu như chúng ta yêu cầu dùng tiền mặt." - ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước, cho biết.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý, xây dựng cơ chế, chính sách phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian tới. dự kiến đến hết năm nay, số thu phí dịch vụ thanh toán của NHNN sẽ giảm khoảng 285 tỷ đồng để hỗ trợ cho các tổ chức tín dụng giảm phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hùng Lĩnh

Cùng chuyên mục

XEM

Du lịch nông thôn: Loại hình du lịch mới cần được đẩy mạnh

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã khiến nhiều du khách thay đổi địa điểm du lịch với những nơi nằm xung quanh các thành phố lớn, tìm về thiên nhiên với mô hình du lịch nông thôn.

Câu chuyên tiêu dùng: Nghề nghiệp kỳ lạ hay lâu đài carton?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.