VTV.vn - Có lẽ điều thú vị nhất khi đến nhà hàng này là thực khách được trải nghiệm nét tinh túy của nghệ thuật ẩm thực chay và tận hưởng không gian thanh tĩnh.
Hiện nay, ăn chay không chỉ đơn thuần là chuyện của tín ngưỡng, thực đơn dành riêng cho bậc tu hành mà đã trở thành trào lưu sống xanh, sống sạch trên thế giới. Có lẽ cũng vì vậy mà nhiều người bắt đầu quan tâm hơn đến các địa chỉ phục vụ ẩm thực chay đúng nghĩa.
Đây có thể xem là góc Miền Tây thu nhỏ nằm ngay Quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Mảng xanh tươi mát rộng đến 18.000 m2 không chỉ có sức hút nhờ không gian thanh tĩnh mà còn ấn tượng bởi các hạng mục, tiểu cảnh được sắp xếp một cách ý tứ, công phu. Những tuyệt tác nhân tạo nằm rải rác giữa thiên nhiên cây trái miệt vườn.
Du khách đến vừa để thưởng ngoạn, vừa để thưởng thức nét độc đáo của ẩm thực chay. Đầu bếp ở đây có thể chế biến hàng trăm món ngon từ cao cấp đến bình dân. Đặc biệt, đặc sản chay Nam bộ món nào cũng có. Sự công phu trong nấu nướng và đẹp mắt trong cách trình bày góp phần khẳng định ẩm thực chay không hề đơn điệu như nhiều người vẫn nghĩ.
Ở đây, đến rau luộc cũng phải có bí quyết giữ độ xanh, giòn hay cơm chiên cũng phải sắc màu bắt mắt. Và bạn sẽ còn bất ngờ với lẩu mắm chay 190.000 đồng nhưng rất cầu kỳ, đậm vị, đúng phong cách miền Tây.
Có lẽ điều thú vị nhất khi đến đây là người bình dân được trải nghiệm nét tinh túy của nghệ thuật ẩm thực chay, thực khách trung lưu cũng dễ dàng tìm thấy vị ngon từ những bữa ăn dân dã; tăng ni, phật tử có chỗ dừng chân, gia đình bình thường có nơi họp mặt. Không gian rộng đủ không gian cho bữa buffet chay ngon đúng điệu. Cách làm khá phù hợp khi nhiều người xem ăn chay là bảo vệ sức khỏe trước thực trạng thực phẩm động vật chất lượng khó kiểm soát.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!