Khi ăn chay trở thành nghệ thuật thưởng thức

Trâm Anh, Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 09:49 ngày 15/08/2019

VTV.vn - Khám phá nghệ thuật thưởng thức món chay tại thành phố biển Nha Trang.

Trong không gian nhẹ nhàng, món ăn hấp dẫn, dường như mỗi thực khách không chỉ tìm về bản ngã của tâm hồn, sự an yên trong cuộc sống mà còn tìm kiếm được nét tinh hoa, đỉnh cao trong từng món ăn chay. Quán chay Hoàng Tú hiện là một điểm đến quen thuộc của nhiều người yêu mến ẩm thực chay và muốn tìm kiếm sự an yên giữa đô thị nhộn nhịp Nha Trang.

Đặc biệt, những món chay được làm từ rong biển – một nguyên liệu đặc trưng ở vùng biển luôn tạo ra vị ngon khó có thể cưỡng lại đối với người thưởng thức. Cũng là những món súp rong biển, gỏi rong biển trắng, nhưng với một công thức đặc biệt mang đến hương vị chua chua, ngọt ngọt, bùi bùi, thơm thơm đã chinh phục được ngay cả những thực khách địa phương, vốn đã quá quen với những món ăn từ rong biển.

Hấp dẫn thực khách bởi các món chay mang đậm hương vị Việt truyền thống được biến tấu theo một phong cách riêng, nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu ăn chay ngon, sạch và dinh dưỡng nhờ tuân thủ theo 3 nguyên tắc: thuần chay, thực vật toàn phần và ưu tiên hữu cơ. Đặc biệt, sự cầu kỳ và công phu trong chế biến, trang trí đã thổi hồn cho các món chay trở nên hấp dẫn đối với mọi giác quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.