Chuyên mục

Tiệm hoa tại Trung Quốc tặng hoa và nước rửa tay miễn phí ngày Valentine

Diệu Linh (Trung tâm Tin tức VTV24) - 14/02/2020 - 11:02 - Tiêu dùng

VTV.vn - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc khiến việc kinh doanh hoa tươi trở nên ế ẩm, ngay cả dịp Lễ Tình nhân cũng khó lòng cứu vãn tình trạng này.

Do đó, các chủ tiệm hoa tại Trung Quốc đã nghĩ ra các cách ứng phó với mùa dịch. Tấm bảng "Nhận hoa miễn phí nhé" được treo bên ngoài cửa hàng bán hoa của chị Wang Haiyan trong nhiều ngày qua.

Tại Trung Quốc, không ít tiệm hoa đã ế hàng ngay từ trước dịp Valentine do sự bùng phát của dịch COVID-19. Tới ngày Lễ tình nhân, họ cũng không lạc quan về việc buôn bán. Không chỉ tặng hoa miễn phí, có những cửa hàng còn tặng nước rửa tay.

Cửa hàng hoa tại Bắc Kinh của chị Cai Xiaoman mọi năm vẫn cần 6 người tất bật chuẩn bị hàng cho dịp Lễ Valentine, nhưng năm nay chỉ mình chị làm việc là đủ. Đối mặt với tình trạng doanh thu giảm 90% kể từ khi dịch bệnh bùng phát, đây quả thực là tháng kinh doanh chật vật cho những tiệm hoa như thế này.


Ngày Valentine, Apple Store mở cửa trở lại ở Trung Quốc trong 'sợ hãi' Ngày Valentine, Apple Store mở cửa trở lại ở Trung Quốc trong "sợ hãi"

VTV.vn - Chỉ có 5 trong tổng số hơn 40 cửa hàng Apple Store của Apple tại Trung Quốc mở cửa trở lại sau một thời gian đóng cửa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Diệu Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Anh phát triển siêu máy tính mạnh nhất thế giới dự báo thời tiết

VTV.vn - Siêu máy tính mới được kỳ vọng sẽ dự báo chính xác hơn các cơn bão, địa điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ lụt và dự đoán sớm những thay đổi của khí hậu.

Quảng Ninh là đơn vị tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước có thể xét nghiệm COVID-19

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh là đơn vị tuyến tỉnh đầu tiên trên cả nước áp dụng thành công kỹ thuật sinh học phân tử để xét nghiệm COVID-19.