Chuyên mục

Tiếp thị nhằm vào thanh thiếu niên, hãng thuốc lá điện tử Juul Labs bị kiện

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/11/2019 - 11:34 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hãng sản xuất thuốc lá điện tử lớn nhất của Mỹ Juul Labs bị cáo buộc tiến hành chương trình tiếp thị sản phẩm trái phép nhằm vào thanh thiếu niên.

Chính quyền bang New York đã khởi kiện hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul Labs. Đây là bang thứ hai ở Mỹ, sau bang California đâm đơn kiện Juul. Hãng này được cho là đã bán trái phép các sản phẩm thuốc lá điện tử cho giới trẻ.

Đơn kiện dày 38 trang cáo buộc Tập đoàn Juul góp phần gây ra cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng liên quan đến thuốc lá điện tử. Quảng cáo của hãng đã khiến người tiêu dùng lầm tưởng rằng thuốc lá điện tử là lựa chọn an toàn hơn so với thuốc lá truyền thống. Ngoài ra, giới trẻ đã bị "quyến rũ" bởi những chiến dịch quảng cáo bắt mắt kết hợp với những người mẫu trẻ của hãng.

Tiếp thị nhằm vào thanh thiếu niên, hãng thuốc lá điện tử Juul Labs bị kiện - Ảnh 1.

Hình minh họa, Nguồn: Reuters

Các vụ kiện Juul Labs diễn ra trong bối cảnh ngành công nghiệp thuốc lá điện tử đang phải đối mặt với sự kiểm tra gắt gao của giới chức y tế Mỹ. Ước tính các sản phẩm của Juul chiếm tới hơn 64% toàn lượng thuốc điện tử bán ra ở Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Khủng hoảng hành tím tại Ấn Độ

VTV.vn - Tình trạng giá hành tím tăng vọt không chỉ khiến người dân Ấn Độ chật vật mà chính quyền nước này cũng đối mặt với thách thức lớn.

Samsung cung cấp thiết bị mạng 4G và 5G cho Canada

VTV.vn - Samsung Electronics Co., đã giành được thỏa thuận cung cấp thiết bị mạng 4G và 5G cho Videotron, một công ty viễn thông của Canada.