Uganda xác nhận trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 12/06/2019 09:34 GMT+7

VTV.vn - Đó là một bé trai 5 tuổi nhiễm bệnh sau khi trở về từ Cộng hòa Dân chủ Congo, nơi đại dịch Ebola đang bùng phát.

Ngày 11/6, Bộ Y tế Uganda và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên của quốc gia châu Phi này. 

Tại cuộc họp báo ở thủ đô Kampala, Bộ trưởng Y tế Uganda, bà Aceng Jane Ruth xác nhận một bé trai 5 tuổi tại huyện Kasese đã nhiễm virus Ebola sau khi trở về nước hôm 9/6. Các bác sĩ Bệnh viện Kagando đã phát hiện em có nhiều dấu hiệu và triệu chứng của Ebola. ngay lập tức điều chuyển và cách ly em tại Bệnh viện Bwera để điều trị. Toàn bộ gia đình em cũng đã bị cách ly tại bệnh viện này. Tám người từng tiếp xúc với em nhỏ cũng đang được theo dõi.

Bộ Y tế Uganda, cùng WHO và Trung tâm Kiểm soát Bệnh dịch, cũng đã cử một đội phản ứng nhanh tới Kasese để hỗ trợ các nhóm khác đang hoạt động tại hiện trường để tiếp tục xử lí và kiểm soát bệnh dịch. Dự kiến, các bên liên quan cũng sẽ tiến hành tiêm vắc-xin đối với những người từng tiếp xúc với trường hợp nhiễm bệnh và cả những nhân viên y tế tuyến đầu chưa tiêm vắc-xin cũng như những người khác bắt đầu từ ngày 14/6 tới.

Trong một tuyên bố, WHO cũng xác nhận trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên tại Uganda, trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành tại nước láng giềng CHDC Congo. Kể từ khi bùng phát tại miền Đông hồi tháng 8 năm ngoái, Bộ Y tế CHDC Congo hôm 10/6 cho biết đến nay đã xác nhận 2.062 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 1.390 trường hợp đã tử vong.

WHO: 25#phantram số ca nhiễm Ebola không được phát hiện tại Congo WHO: 25#phantram số ca nhiễm Ebola không được phát hiện tại Congo

VTV.vn - Khoảng 1/4 số ca nhiễm virus Ebola ở miền Đông CHDC Congo không được phát hiện hoặc nếu có thì đã quá muộn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước