VTV.vn - Với những nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh gọn, những người yêu ẩm thực hoàn toàn có thể chế biến món tôm xông khói tươi ngon ngay tại nhà.
Nguyên vật liệu cho món Tôm xông khói
Nguyên liệu, vật dụng cần cho món tôm xông khói gồm có tôm, hành, ớt, các loại gia vị và viên đá lửa.
Bước đầu tiên, đốt lửa và đặt viên đá lên trên bếp để làm nóng.
Đặt đá lửa vào trong thố to
Sau khi đá đã nóng, bỏ đá vào trong thố to.
Cho tôm, hành và ớt vào trong thố
Bỏ tôm sau khi ướp các loại gia vị, cùng hành, ớt vào trong thố. Để cho món ăn ngon hơn, có thể cho vào một ít nước, hoặc bia.
Sau khi vỏ tôm đổi màu, thịt tôm săn chắc lại nghĩa là tôm đã chín, giờ chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!