Chuyên mục

Tôm xông khói - Món ngon từ hải sản Việt

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/04/2019 - 16:06 - Tiêu dùng

VTV.vn - Với những nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh gọn, những người yêu ẩm thực hoàn toàn có thể chế biến món tôm xông khói tươi ngon ngay tại nhà.

Tôm xông khói - Món ngon từ hải sản Việt - Ảnh 1.

Nguyên vật liệu cho món Tôm xông khói

Nguyên liệu, vật dụng cần cho món tôm xông khói gồm có tôm, hành, ớt, các loại gia vị và viên đá lửa.

Tôm xông khói - Món ngon từ hải sản Việt - Ảnh 2.

Làm nóng viên đá lửa

Bước đầu tiên, đốt lửa và đặt viên đá lên trên bếp để làm nóng.

Tôm xông khói - Món ngon từ hải sản Việt - Ảnh 3.

Đặt đá lửa vào trong thố to

Sau khi đá đã nóng, bỏ đá vào trong thố to.

Tôm xông khói - Món ngon từ hải sản Việt - Ảnh 4.

Cho tôm, hành và ớt vào trong thố

Bỏ tôm sau khi ướp các loại gia vị, cùng hành, ớt vào trong thố. Để cho món ăn ngon hơn, có thể cho vào một ít nước, hoặc bia.

Tôm xông khói - Món ngon từ hải sản Việt - Ảnh 5.

Tôm xông khói đã chín

Sau khi vỏ tôm đổi màu, thịt tôm săn chắc lại nghĩa là tôm đã chín, giờ chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Người tiêu dùng khó đòi quyền lợi khi giao dịch trên mạng

VTV.vn - Mua hàng trên mạng là xu hướng tiêu dùng của nhiều người Việt. Tuy nhiên, khi mua hàng online, nhiều người gặp các rủi ro khác nhau và quyền lợi không được bảo vệ.

Muôn kiểu tiêu dùng: Nồi lẩu sầu riêng hay bát bún ốc gây tranh cãi?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện về nồi lẩu sầu riêng hay bát bún ốc đang thu hút sự quan tâm của dân mạng?