Chuyên mục

TP.HCM: Giám sát, rà soát việc tổ chức các bữa ăn cho học sinh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/09/2019 - 10:46 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề nghị các trường phải cho phụ huynh vào trường giám sát chất lượng bữa ăn của học sinh.

Trước thông tin một số phụ huynh có con theo học tại một trường Quốc tế ở TP.HCM phản ánh về chất lượng bữa ăn trưa của con em tại trường bị "bớt xén", thiếu dinh dưỡng, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, Sở sẽ tổ chức rà soát việc tổ chức các bữa ăn cho học sinh, không phân biệt ở trường công lập hay ngoài công lập. Đồng thời đề nghị các trường phải cho phụ huynh vào trường giám sát chất lượng bữa ăn của học sinh

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Bùi Thị Diễm Thu, các trường ngoài công lập dù tổ chức nấu ăn tại trường hay hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn đều phải tạo điều kiện cho phụ huynh vào trường giám sát chất lượng bữa ăn của học sinh. Hiện quy định về khẩu phần dinh dưỡng ở cấp mầm non, tiểu học được thực hiện theo bộ thực đơn chuẩn. Riêng bậc trung học dù chưa có quy định cụ thể, nhưng trong chiến lược quốc gia của Chính phủ đề nghị các đơn vị quan tâm chế độ dinh dưỡng cho học sinh.

Trước đó, trưa 18/9, trên trang cá nhân, một nhóm phụ huynh có con đang học tại trường Trường Quốc tế Việt Úc, cơ sở ở Sala, quận 2 đã trực tiếp đến thăm giờ ăn trưa của học sinh và rất bất bình vì cho rằng phần ăn không xứng đáng với mức chi phí họ phải đóng và tiêu chuẩn của trường quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giải mã cơn sốt KOC: Sức hút từ tính "chân thật"

VTV.vn - Khi ngày càng có nhiều nội dung UGC (nội dung do người dùng tạo ra) được tài trợ từ các thương hiệu để phủ sóng trên mọi nền tảng thì tính chân thực có còn được đảm bảo?

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.