TP.HCM giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể

Thanh Tâm (VTV9)Cập nhật 16:34 ngày 18/09/2019

VTV.vn - Sáng 18/9, Ban quản lý ATTP TP.HCM đã có đợt kiểm tra về ATTP cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể trong cơ quan, doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn.

Kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn sẵn Khải Thành, quận Tân Phú, cung cấp trung bình mỗi ngày khoảng 2.500 suất thức ăn cho công nhân vào buổi trưa. Ban quản lý ATTP đã cho khảo sát, kiểm tra quy trình đầu vào thực phẩm, quy trình chế biến thức ăn và quy trình lưu mẫu. Mỗi suất ăn được cung cấp tại đây có giá dao động từ 15.000 - 25.000 đồng/suất.

Còn tại bếp ăn tập thể của công ty may mặc Hải Nam, quận Bình Tân hợp đồng với một công ty ngoài vào nấu. Tại đây mỗi ngày bếp tự nấu và cung cấp cho gần 1.000 công nhân làm việc tại nhà máy. Quy trình chế biến và cung cấp thức ăn, các tiêu chí về đảm bảo vệ sinh ATTP, hoá đơn các đơn vị cung cấp nguyên liệu cũng đã được kiểm tra lấy mẫu.

Trao đổi với đại diện Ban quản lý ATTP, qua việc thường xuyên đi giám sát kiểm tra này, Ban sẽ tiến hành hướng dẫn, nhắc nhở, xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở có hành vi vi phạm các điều kiện về ATTP. Ngoài ra, một trong những nguyên nhân gây ngộ độc tập thể là các cơ sở chế biến suất ăn sẵn ở xa, thời gian vận chuyển thức ăn chín từ nơi chế biến đến nơi phục vụ tương đối dài, phương tiện vận chuyển không bảo đảm, có thể ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm, rồi quy trình thời gian bảo quản trước khi sử dụng... có thể gây hư hỏng nhất là trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay.

Bếp ăn tập thể - Mối lo ngại của nhiều công nhân Bếp ăn tập thể - Mối lo ngại của nhiều công nhân

VTV.vn - Nhiều công nhân lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm tại những bếp ăn tập thể, khi gần đây xuất hiện nhiều vụ ngộ độc thực phẩm và xuất hiện giòi trong suất cơm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.