Chuyên mục

TP.HCM khởi động nói không với rác thải nhựa

Trung tâm Tin tức VTV24 - 30/07/2019 - 10:45 - Tiêu dùng

VTV.vn - Từ ngày 1/8, các cơ quan Nhà nước tại TP.HCM được yêu cầu không dùng nước uống đóng chai, ly, cốc, ống hút nhựa để bảo vệ môi trường.

Tại trụ sở UBND của một số phường, xã, quận, huyện ở TP.HCM, việc nói không với rác thải nhựa đã bắt đầu được triển khai. Theo đó, các chai, ly nước, văn phòng phẩm bằng nhựa dùng một lần để phục vụ cán bộ và người dân đến làm thủ tục đều được đổi thành chai lọ thủy tinh, ly giấy thân thiện với môi trường. 

Theo UBND TP.HCM, từ ngày 1/8, chủ trương này sẽ được áp dụng ở tất cả trụ sở cơ quan khối Nhà nước, đồng thời, thành phố vận động, tuyên truyền các khu dân cư, doanh nghiệp, người dân cùng thực hiện theo. Theo thống kê của ngành Tài nguyên và Môi trường, hiện ở TP.HCM mỗi ngày phát sinh hơn 8.300 tấn rác thải sinh hoạt, trong đó có khoảng 80 tấn rác thải nhựa và nylon.


Cất cánh tháng 7: Nói không với rác thải nhựa Cất cánh tháng 7: Nói không với rác thải nhựa Kinh doanh nói không với rác thải nhựa Kinh doanh nói không với rác thải nhựa Phụ nữ Khánh Hòa nói không với rác thải nhựa Phụ nữ Khánh Hòa nói không với rác thải nhựa


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Nấu chè đỗ xanh hay lọ hạt tiêu "ngôn tình"

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Thời trang Sin House giúp bạn tôn dáng, sáng da, không sợ lẫn với “cái ta”

VTV.vn - Nếu chưa biết làm sao để giấu nhẹm khuyết điểm, phô diễn nét duyên trên cơ thể, vừa thể hiện đúng “chất riêng” của mình qua trang phục thì bạn nên tìm hiểu về Sin House.