Gia Lai: Xét xử đường dây mua bán, làm văn bằng, chứng chỉ giả

Tấn Hiền (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/01/2017 05:57 GMT+7

Các bị can tại phiên xét xử ngày 6/1.

VTV.vn - TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên tổng cộng 210 tháng tù cho 10 đối tượng trong đường dây mua bán, làm chứng chỉ, văn bằng giả xuyên quốc gia trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 6/1.

Cầm đầu đường dây này là Hoàng Đức Huấn, sinh năm 1986, nguyên là chuyên viên Phòng Nội vụ huyện Đan Phượng, TP Hà Nội cùng 9 bị cáo khác. Theo cáo trạng, từ tháng 12/2014 cho đến khi bị bắt vào tháng 2/2016, các đối tượng trên đã sử dụng mạng xã hội để giao dịch với 360 đối tượng mua chứng chỉ, văn bằng giả; thu lợi bất chính khoảng 135 triệu đồng.

Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ được hơn 270 chứng chỉ, bằng cấp giả được bán; hàng chục nghìn phôi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, bằng cấp giả các loại.

Xét hành vi, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên tổng cộng 210 tháng tù cho các đối tượng. Trong đó, Hoàng Đức Huấn nhận mức án cao nhất với 30 tháng tù giam. Các đối tượng còn lại đều nhận mức án tối thiểu là 18 tháng, trong đó, 2 đối tượng được hưởng án treo.

Công an tỉnh Gia Lai cũng đã cung cấp thông tin, tài liệu và có văn bản đề nghị công an các địa phương, các cơ quan chủ quản xử lý riêng đối với các đối tượng mua và sử dụng bằng giả trong đường dây này.

Sẽ dừng cấp phôi chứng chỉ tin học ứng dụng A,B,C Sẽ dừng cấp phôi chứng chỉ tin học ứng dụng A,B,C

VTV.vn - Bộ GD-ĐT yêu cầu cơ sở giáo dục đại học cần tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức thi, cấp chứng chỉ tin học ứng dụng.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước