Chuyên mục

Trung Quốc công khai “danh sách đen” những du khách kém văn minh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/04/2020 - 12:32 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trung Quốc đã cho công khai “danh sách đen” du khách kém văn minh sau khi biểu tượng du lịch nổi tiếng là Vạn Lý Trường Thành bị phá hoại ngay trong ngày đầu tiên mở lại.

Khu vực Bát Đạt Lĩnh, điểm đến hút khách tại Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), chính thức đón khách trở lại vào ngày 24/3 sau 2 tháng đóng cửa vì dịch COVID-19. Cũng trong ngày hôm đó, camera đã ghi lại hình ảnh một du khách dùng 1 chiếc chìa khóa để đánh dấu lên địa điểm du lịch này.

Ngay sau khi những hình ảnh xấu lan truyền trên mạng, hashtag "Vạn Lý Trường Thành bị hủy hoại trong ngày đầu mở cửa" xuất hiện rầm rộ trên mạng xã hội ở Trung Quốc cùng làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng.

Đại diện Văn phòng Quản lý Vạn Lý Trường Thành cho biết: "Trường hợp trên sẽ bị phạt hành chính, bị đưa vào danh sách đen và công khai trước dư luận".

Du khách kém văn minh có tên trong sổ đen sẽ đối mặt với nhiều hạn chế như khó mua được vé đến thăm Vạn Lý Trường Thành trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Du lịch "giá hời" - "Liều thuốc" cho ngành du lịch Việt Nam hậu COVID-19?

VTV.vn - Thi nhau giảm giá để kích thích người dân đi du lịch liệu có phải là cách hay để cứu vớt ngành du lịch sau COVID-19?

Hãng hàng không Lufthansa nối lại các chuyến bay từ giữa tháng 6

VTV.vn - Ngày 24/5, hãng hàng không Lufthansa của Đức thông báo sẽ nối lại các chuyến bay tới 20 điểm từ giữa tháng 6 tới, bao gồm cả các điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng.