Chuyên mục

Trung Quốc công khai “danh sách đen” những du khách kém văn minh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/04/2020 - 12:32 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trung Quốc đã cho công khai “danh sách đen” du khách kém văn minh sau khi biểu tượng du lịch nổi tiếng là Vạn Lý Trường Thành bị phá hoại ngay trong ngày đầu tiên mở lại.

Khu vực Bát Đạt Lĩnh, điểm đến hút khách tại Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), chính thức đón khách trở lại vào ngày 24/3 sau 2 tháng đóng cửa vì dịch COVID-19. Cũng trong ngày hôm đó, camera đã ghi lại hình ảnh một du khách dùng 1 chiếc chìa khóa để đánh dấu lên địa điểm du lịch này.

Ngay sau khi những hình ảnh xấu lan truyền trên mạng, hashtag "Vạn Lý Trường Thành bị hủy hoại trong ngày đầu mở cửa" xuất hiện rầm rộ trên mạng xã hội ở Trung Quốc cùng làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng.

Đại diện Văn phòng Quản lý Vạn Lý Trường Thành cho biết: "Trường hợp trên sẽ bị phạt hành chính, bị đưa vào danh sách đen và công khai trước dư luận".

Du khách kém văn minh có tên trong sổ đen sẽ đối mặt với nhiều hạn chế như khó mua được vé đến thăm Vạn Lý Trường Thành trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

KOC VIETNAM 2022: Lần đầu tiên có sân chơi chuyên nghiệp dành cho thế hệ trẻ mê shopping, ham sáng tạo và làm review

VTV.vn - Mỗi thí sinh bước ra từ chương trình sẽ trở thành tiếng nói của những người mua sắm thông minh; khẳng định sức sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết của giới trẻ Việt.

Thị trường PC tăng "nóng" mùa COVID-19

VTV.vn - Theo dự báo của IDC, thị trường PC đang trên đà đạt mức xuất xưởng 344,7 triệu thiết bị trong năm 2021.