Chuyên mục

Tỷ lệ sử dụng tiền mặt tại Việt Nam giảm do thanh toán kỹ thuật số

VTV Digital - 22/05/2020 - 20:34 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo kết quả khảo sát của Visa, 74% người tiêu dùng tại Việt Nam kỳ vọng sẽ tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt trong 12 tháng tới.

Khảo sát mới được ủy quyền bởi Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, đã ghi nhận người tiêu dùng Việt Nam giảm sử dụng tiền mặt do tăng cường thanh toán kỹ thuật số qua các công nghệ thanh toán mới như thanh toán thẻ không tiếp xúc, thanh toán trên các thiết bị di động và thương mại điện tử.

Tỷ lệ sử dụng tiền mặt tại Việt Nam giảm do thanh toán kỹ thuật số - Ảnh 1.

Xu hướng này cũng được thể hiện rõ hơn qua các số liệu từ VisaNet, mạng lưới xử lý thanh toán tiên tiến của Visa, với tổng giá trị giao dịch của người tiêu dùng Việt Nam bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa tăng 39% so với cùng kỳ năm 2019 và tổng số giao dịch tăng 54%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Người dân đổ xô đi mua quạt mát, máy điều hòa

VTV.vn - Những ngày cuối tháng 5, thị trường điện máy rất sôi động do thời tiết nắng nóng, người dân đã đổ xô đi mua thiết bị làm mát như quạt mát, máy điều hòa.

Nhật Bản chưa cấp phép sử dụng thuốc Avigan điều trị COVID-19

VTV.vn - Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản cho biết, thuốc Avigan cần tiếp tục được nghiên cứu lâm sàng cũng như thử nghiệm lâm sàng để khẳng định tính hiệu quả.