Chuyên mục

Uber và Lyft sẽ làm thay đổi nhu cầu sở hữu xe

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/05/2019 - 10:10 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hai công ty cung cấp dịch vụ đặt xe bằng ứng dụng qua điện thoại thông minh là Uber và Lyft được dự báo sẽ làm thay đổi nhu cầu sở hữu xe.

Dự báo được đưa ra tại Hội nghị công nghệ Collision Conference vừa được tổ chức tại Toronto, Canada.

Các chuyên gia cho biết, người tiêu dùng đang nhận ra việc sở hữu xe trở nên đắt đỏ do chi phí mua xe, đỗ xe và bảo hiểm còn người đang sở hữu xe lại có thể chia sẻ xe khi không sử dụng hoặc cho thuê để giảm bớt chi phí mua xe.

Bên cạnh đó, Zaki Fasihuddin, CEO của Volvo Cars Technology cho rằng, xe chia sẻ sẽ là phương tiện ứng dụng đầu tiên của xe tự lái, với mục tiêu là giảm thiểu rủi ro.

Hiện nay, Uber và Lyft đang chiếm ưu thế ở hầu hết các thành phố của Mỹ. Uber đang nắm giữ vị thế là công ty cung cấp dịch vụ đặt xe bằng ứng dụng lớn nhất thế giới với 91 triệu người dùng trên toàn cầu và nắm giữ 65% thị phần tại Bắc Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Google siết chặt quy định về chia sẻ thông tin khi làm việc

VTV.vn - Google khuyến cáo nhân viên tập trung vào công việc thay vì tranh luận sôi nổi về các vấn đề chính trị với các đồng nghiệp tại công sở.

Cáp quang AAG gặp sự cố, sau 2/9 mới khắc phục hoàn toàn

VTV.vn - Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bắt đầu gặp sự cố trong những ngày gần đây khiến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế chập chờn.