Chuyên mục

Uber triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe lưu động

VTVLive/Theo Tri thức trẻ - 24/11/2015 - 00:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Uber đã đặt nền móng đầu tiên cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình bằng chương trình tiêm phòng lưu động với những chiếc xe Uber.

Trong ngày thứ 5, các khách hàng có thể gọi một chiếc xe Uber đặc biệt đến và sẽ có một y tá bước xuống, vào nhà bạn và tiêm cho bạn một mũi vaccine phòng ngừa cúm. Uber hy vọng có thể tiêm phòng cho khoảng 10.000 người trên khắp 36 thành phố của Mỹ.


Uber để thử nghiệm một chương trình tiêm phòng vắc-xin tại 4 thành phố của Mỹ. (Ảnh: Tri thức trẻ)

Uber để thử nghiệm một chương trình tiêm phòng vắc-xin tại 4 thành phố của Mỹ. (Ảnh: Tri thức trẻ)

Và để thực hiện kế hoạch này, cũng như các kế hoạch tương tự trong tương lai, Uber đã thuê một cố vấn về sức khỏe đầu tiên của mình. Đó chính là trưởng khoa Dịch tễ học tại Bệnh viện nhi Boston, bác sĩ John Brownstein.

Mùa thu năm ngoái, ông Brownstein đã hỗ trợ Uber để thử nghiệm một chương trình tiêm phòng vaccine tại 4 thành phố của Mỹ, với 486 người tham gia. Trong đó, 80% cho biết họ cảm thấy rất hài lòng với chương trình này của Uber.

Do đó, trong năm nay ông Brownstein muốn tiếp tục mở rộng chương trình tiêm phòng của Uber. Ông cho biết với khoảng 400.000 chiếc xe đang hoạt động của dịch vụ Uber, đây sẽ là bước đột phá trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.Một ngày nào đó, rất có thể khi bạn gọi cấp cứu, một chiếc xe sẽ đỗ Uber trước cửa và đưa bạn đến bệnh viện. Cũng có thể một chiếc xe Uber sẽ đưa bác sĩ đến khám cho bạn tại bất cứ đâu và bất cứ khi nào.


Dịch vụ này của Uber nhận được nhiều phản hồi tích cực. (Ảnh: Tri thức trẻ)

Dịch vụ này của Uber nhận được nhiều phản hồi tích cực. (Ảnh: Tri thức trẻ)

Uber vẫn đang thực hiện kế hoạch của mình với các chương trình thử nghiệm và được cấp phép bởi Chính quyền các thành phố của Mỹ. Và các ý kiến phản hồi là rất tích cực. Có thể các nhân viên của Uber không thể xử lý những trường hợp cấp cứu nghiêm trọng, nhưng một số việc đơn giản như tiêm vắc-xin hoặc lấy mẫu máu xét nghiệm hoàn toàn là điều có thể.

Có lẽ, điều này sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta kiểm tra sức khỏe định kỳ, giúp mọi người có thói quen quan tâm tới sức khỏe của mình hơn ngay cả khi cuộc sống và công việc vô cùng bận rộn.

VTVLive/Theo Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.