Chuyên mục

Ứng dụng Google giúp trẻ em cải thiện kỹ năng đọc có mặt ở 180 nước

Trung tâm Tin tức VTV24 - 09/05/2020 - 14:06 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ứng dụng Read Along Android, sử dụng công nghệ nhận dạng văn bản và giọng nói, giúp dạy kỹ năng đọc cho học sinh tiểu học, hiện đã có ở 180 quốc gia.

Read Along sử dụng công nghệ nhận dạng văn bản và giọng nói của Google, để tạo ra phản hồi tương tác với trẻ em thông qua các lời nhắc và trò chơi đọc sách.

Ứng dụng hỗ trợ 9 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Hindi.

Trẻ em được hướng dẫn đọc sách thông qua Read Along cùng với sự giúp đỡ của một người bạn đọc sách ảo trong ứng dụng có tên là Diya. Trẻ em cũng có thể gọi Diya trợ giúp bất cứ lúc nào để được giúp phát âm một từ hoặc một câu.

Google cho biết dữ liệu giọng nói được đọc bởi Read Along được phân tích trên thiết bị và không được gửi đến các máy chủ của Google. Ứng dụng cũng sẽ hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

BMW 5 Series mới ra mắt tại Việt Nam

VTV.vn - BMW 5 Series mới tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản 520i Luxury Line, 520i M Sport và phiên bản 530i M Sport cao cấp nhất.

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.