Chuyên mục

Vịnh Hạ Long - Điểm đến đáng kinh ngạc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 05/04/2019 - 11:14 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo bình chọn của trang tin Business Insider, Mỹ, vịnh Hạ Long là một trong 35 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất hành tinh.

Vịnh Hạ Long được mô tả là một trong những điểm đến hàng đầu Việt Nam và đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994.

Vịnh Hạ Long - Điểm đến đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long kỳ vĩ nhìn từ thủy phi cơ - Ảnh: Phạm Duy Long

Đây không phải lần đầu tiên Business Insider đánh giá cao vẻ đẹp của vịnh Hạ Long. Năm 2016, trang tin này bình chọn tour du thuyền trên Vịnh là trải nghiệm du lịch bắt buộc khi tham quan châu Á. Hành trình qua đêm trên du thuyền, du khách có thể ngắm bình minh và hoàng hôn giữa một khung cảnh thiên nhiên vô cùng tráng lệ.

Vịnh Hạ Long - Điểm đến đáng kinh ngạc - Ảnh 2.

Du thuyền trên Vịnh Hạ Long

Danh sách 35 kỳ quan thiên nhiên thế giới, kéo dài từ bờ biển Na Pali ở Hawaii, Mỹ cho đến hẻm núi Verdon ở Đông Nam nước Pháp. Khu vực Đông Nam Á, ngoài vịnh Hạ Long của Việt Nam, còn có ruộng bậc thang ở Tegalalang, Indonesia cũng lọt vào danh sách này.

Vịnh Hạ Long - Điểm đến đáng kinh ngạc - Ảnh 3.

Ruộng bậc thang ở Tegalalang, Indonesia - Ảnh: Worldatlas

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Các đại lý du lịch trực tuyến xoay sở sau dịch

VTV.vn - Sau hai đợt cao điểm dịch COVID-19, tỷ lệ khách huỷ phòng khách sạn, homestay đến 90% khiến các doanh nghiệp du lịch rơi vào cảnh lao đao.

Giới đầu tư chuyển hướng đến thị trường Hà Nội

VTV.vn - Thị trường Hà Nội đang được kỳ vọng có những diễn biến mới với sự góp mặt của các chủ đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh và các chủ đầu tư nước ngoài.