Chuyên mục

Volvo và BMW đẩy mạnh sản xuất xe hơi điện trong năm 2019

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/02/2019 - 11:32 - Tiêu dùng

VTV.vn - 2 ông lớn trong ngành sản xuất xe hơi là Volvo và BMW đang có những bước đi mạnh mẽ trong việc xuất xưởng hàng triệu chiếc xe điện trong năm 2019.

Hãng xe Thụy Điển Volvo tuyên bố sẽ đưa ra 5 mẫu xe hơi chạy hoàn toàn bằng điện trong giai đoạn 2019-2021. Có 3 mẫu xe mang thương hiệu Volvo, các mẫu còn lại sẽ có tên Polestar, dành cho phân khúc hạng sang. Ngoài ra, Volvo cũng sản xuất các mẫu xe hybrid (lai xăng và điện). Hãng này đặt ra mục tiêu bán được 1 triệu xe điện cho đến năm 2025. 

Còn hãng xe Đức BMW cũng đã lên kế hoạch khởi động xe hơi điện 3 Series vào cuối năm nay. Trước đó, hãng General Motors đã nhanh chân bán dòng xe điện Chevrolet Bolt trên khắp các bang nước Mỹ. Audi cũng đã giới thiệu mẫu xe điện đa năng vào năm 2018, còn  Ford cho biết sẽ đặt kế hoạch sản xuất xe hơi điện vào năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tấp nập phiên chợ trâu bò vùng cao Nghiên Loan (Bắc Kạn)

VTV.vn -Được hình thành từ nhiều năm trước, chợ bò Nghiên Loan, xã Nghiên Loan (Bắc Kạn) đã trở thành một trong những chợ đầu mối buôn bán trâu, bò được rất nhiều người biết đến.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giảm thời gian thanh toán

VTV.vn - Khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo thời gian chờ đợi khi thanh toán được giảm đáng kể, chỉ còn dưới 10 giây mỗi lượt.