Tổng Giám đốc tiếp Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

16 Tháng 1 2015

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc đã giới thiệu với đoàn những nét khái quát về Đài THVN và sự hợp tác giữa VTV và các đối tác Nhật Bản trong những năm qua. Tổng Giám đốc cho biết, Đài THVN là Đài Truyền hình Quốc gia thuộc Chính phủ với cơ chế tự chủ tài chính. Với bề dày 45 năm xây dựng và trưởng thành, Đài đã có bước phát triển vượt bậc cả về nội dung chương trình lẫn công nghệ, đặc biệt là trong 4 năm gần đây.

Hiện nay, Đài có 9 cơ quan đại diện tại nước ngoài trong đó có Nhật Bản, đã mang đến cho khán giả Việt Nam những thông tin quốc tế cập nhật, chính thống, phù hợp với quan điểm của Đảng và Nhà nước. VTV có mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác Nhật Bản trong đó có NHK và TBS, Tổng Giám đốc nhấn mạnh thêm.

Với các dự án hợp tác như sản xuất phim “Người Cộng sự”, giúp đỡ đào tạo sản xuất các chương trình đặc biệt, các chương trình nông nghiệp… đã cho thấy sự hợp tác chặt chẽ giữa VTV và các đối tác. Năm 2014, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản tài trợ 136 tập phim truyện truyền hình Nhật Bản phát sóng trên VTV1 và VTV6 được khán giả Việt Nam đón nhận.

Thứ trưởng Kosabura Nishime vui mừng vì những dự án hợp tác thành công giữa VTV và các đối tác Nhật Bản. Ông cho biết, tiến tới Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản đang nỗ lực thực hiện công nghệ truyền hình 4K, 8K. Ông cũng mong muốn hợp tác với VTV để đưa ra dự án phát triển công nghệ này trên các kênh sóng của Đài THVN và vào tháng 3 tới sẽ tổ chức Hội thảo.

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh cho rằng, định hướng phát triển công nghệ 4K, 8K luôn được VTV tính tới và sẽ triển khai trong một vài năm tới, nhằm khẳng định vị thế không chỉ trong nước mà còn trong khu vực và trên thế giới.

Cũng tại buổi tiếp, hai bên cũng trao đổi một số vấn đề cùng quan tâm như việc tăng cường quảng bá văn hóa Nhật Bản đến người Việt Nam thông qua các sản phẩm truyền hình, chiến lược kinh doanh nội dung số…

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.