VTV sẵn sàng tạo điều kiện và chia sẻ kinh nghiệm cho Đài THQG Lào

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

17 Tháng 3 2015

Tại buổi tiếp, ông Bounchao Phichit đã dành lời cảm ơn đến Đài THVN trong những năm qua đã giúp đỡ, tạo điều kiện, hỗ trợ máy móc, trang thiết bị, đào tạo nguồn nhân lực cho Đài Truyền hình Quốc gia Lào.

Ông Bounchao Phichit cho biết, thời gian tới, Đài sẽ phát sóng chương trình tiếng Việt và đặc biệt chuẩn bị xây dựng cơ chế quản lý, tài chính thúc đẩy tăng nguồn thu, tạo động lực để phát triển. Tổng Giám đốc Đài THQG Lào mong muốn VTV sẽ tiếp tục hỗ trợ, cử chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng cơ chế quản lý, tài chính, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phát triển đội ngũ cán bộ, phóng viên.

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh cho biết, được Chính phủ cho cơ chế tự chủ tài chính đã giúp Đài THVN phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Đây chính là cơ sở để Đài phát huy được nguồn lực, xây dựng được đội ngũ có chuyên môn giỏi và đầu tư cơ sở vật chất.

Với đề nghị của Đài THQG Lào, Tổng Giám đốc khẳng định sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm mà VTV đã đi trước để Đài bạn có thể học hỏi và áp dụng vào thực tế hoạt động. Tổng Giám đốc Trần Bình Minh đặc biệt nhấn mạnh trong việc xây dựng cơ chế trong đó quan trọng nhất là phát triển đội ngũ, tạo môi trường làm việc khuyến khích người lao động sáng tạo và cống hiến.

Bên cạnh cuộc gặp gỡ với Tổng Giám đốc Trần Bình, trong chuyến công tác tại Việt Nam, đoàn cán bộ Đài THQG Lào đã đến làm việc và trao đổi kinh nghiệm với một số đơn vị của Đài như: Ban Thời sự, Ban Truyền hình Đối ngoại, TVAd…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.