Kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống

Khuất Minh - Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/09/2015 14:10 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (23/9), Đội Quản lý Thị trường số 33 đã kiểm tra một số cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống tại làng nghề Xuân Đỉnh - Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.

Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội tiếp tục thực hiện các đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống. Sáng nay (23/9), Đội Quản lý Thị trường số 33 đã kiểm tra một số cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống tại làng nghề Xuân Đỉnh - Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.

Theo đó, Đội Quản lý Thị trường số 33 đã kiểm tra đột xuất hai cơ sở làm bánh truyền thống là Đỗ Thế Gia và Bình Chung. Đây là hai cơ sở sản xuất bánh Trung thu có quy mô sản xuất và cung cấp ra thị trường số lượng lớn. Mỗi ngày, hai cơ sở này đưa ra thị trường từ 1.000 - 1.500 bánh nướng, bánh dẻo.

Tại thời điểm kiểm tra, theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV, nhà xưởng, công nhân làm bánh và nguyên liệu sản xuất bánh của hai cơ sở này đều đạt tiêu chuẩn cho phép. Công nhân đều phải đeo găng tay và khẩu trang bắt buộc để đảm bảo vệ sinh khi sản xuất. Các nhà xưởng đều có rèm plastic và lưới chống ruồi.

Hai cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống bị kiểm tra đột xuất đều xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy test mẫu bánh kiểm tra tại các thời điểm khác nhau. Hai cơ sở này cũng cam kết, không có sản phẩm không bao bì, nhãn mác của mình tồn tại trên thị trường.

Xuất phát từ làng nghề làm bánh kẹo truyền thống, vì vậy, phần lớn các cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống tại phường Xuân Đỉnh - Xuân Tảo là các hộ gia đình sản xuất nhỏ lẻ. Chính vì vậy, hạn chế lớn nhất của các hộ sản xuất tại đây là nhà xưởng đều chưa có quy mô chính thống để đảm bảo sản xuất. Cũng vì lý do này, quy trình sản xuất theo hướng một chiều là từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm đầu ra phải đi theo liền một công đoạn, vẫn chưa được các cơ sở này thực hiện đúng.

Được biết, từ cuối tháng 8, UBND quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với phòng Quản lý Công nghiệp - Sở Công Thương và các hộ làng nghề Xuân Đỉnh - Xuân Tảo tiến hành tập huấn, hướng dẫn và tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nguyên liệu bánh Trung thu trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước