Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bà Clinton giành chiến thắng tại Puerto Rico

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 06/06/2016 14:49 GMT+7

Bà Clinton bắt tay người ủng hộ tại Fresno, Calif hôm 4/6. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Sáng 6/6, truyền thông Mỹ đưa tin cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ diễn ra ngày 5/6 tại Puerto Rico.

Chiến thắng này giúp bà Clinton tiến gần hơn tới vị trí đại diện cho Đảng Dân chủ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Theo CNN, với 62,5% số phiếu ủng hộ, hiện cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đang dẫn trước đối thủ là Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders, người chỉ mới giành được 37,1% số phiếu. Như vậy, nhiều khả năng ứng cử viên Clinton sẽ giành được ít nhất 31 trong tổng số 60 số phiếu đại biểu của Puerto Rico.

Trên trang Twitter của mình, bà Clinton khẳng định chiến thắng tại Puerto Rico, đồng thời gửi lời cảm ơn cử tri hòn đảo này bằng tiếng Tây Ban Nha.

Chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Puerto Rico, cùng với chiến thắng áp đảo tại quần đảo Virgin của Mỹ một ngày trước đó, sẽ tăng thế mạnh cho bà Clinton trước thềm cuộc bầu cử quan trọng tại 6 bang vào ngày Siêu thứ Ba (7/6) tới, trong đó có New Jersey và California. Theo tính toán của truyền thông Mỹ, bà Clinton đang có trong tay tổng cộng 2.355 phiếu đại biểu và bà chỉ cần chưa tới 60 phiếu là sẽ cán mốc 2.383 phiếu theo luật định để trở thành ứng cử viên của Đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào cuối năm nay. Trong khi đó, ứng cử viên Sanders vẫn kiên trì trên đường đua với tổng cộng 1.562 phiếu đại biểu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước