Chính phủ Syria sẽ tham gia vòng đàm phán hòa bình mới

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 20:11 GMT+7

Một cuộc đàm phán về hòa bình cho Syria. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Chính phủ Syria xác nhận sẽ tham gia vòng đàm phán hòa bình mới vào cuối tháng 8 này theo lời mời của Liên hợp quốc.

Thông báo này vừa được Phó Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Ramzy đưa ra hôm nay, 1 ngày sau khi lời mời được gửi tới Chính phủ Syria.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid Muallem và Thứ trưởng Faisal Muqdad tại Damascus, Phó Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Ramzy cho biết: “Tôi đã thông báo với ngài Bộ trưởng và Thứ trưởng về ý định của Đặc phái viên Liên hợp quốc Mistura về việc nối lại các cuộc đàm phán giữa các bên tại Syria vào cuối tháng 8 này. Tôi đã giải thích và cùng ngài Bộ trưởng thảo luận về kế hoạch nối lại đàm phán, quá trình chuyển tiếp chính trị, vốn đã được hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tán thành. Sau đó, ngài Bộ trưởng đã xác nhận Chính phủ Syria có ý định tham dự các cuộc hòa đàm nếu được tổ chức”.

Trong khi đó, hãng tin SANA của Syria dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này cho biết Chính phủ Syria sẵn sàng nối lại đàm phán mà không cần điều kiện tiên quyết nào giữa các bên tại Syria và không có sự can thiệp từ bên ngoài.

Trước đó, hôm 26/7, đặc phái viên của Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura cho biết muốn tiến hành vòng đàm phán thứ 3 giữa các bên tại Syria vào cuối tháng 8 này, sau khi 2 vòng đàm phán trước đó kết thúc mà không đạt được kết quả nào.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước