Chuyên gia Malaysia tới Pháp giám định mảnh vỡ máy bay

Thu Thuỷ (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 03/08/2015 23:00 GMT+7

Các nhân viên điều tra đang xem xét mảnh vỡ nghi là của máy bay MH370 được tìm thấy trên đảo Reunion, tại Ấn Độ Dương. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Các chuyên gia Malaysia hôm nay (3/8) đã tới Pháp để tham gia giám định mảnh vỡ máy bay Boeing được tìm thấy tuần trước trên đảo Reunion thuộc Pháp.

Tại thủ đô Paris, phái đoàn Malaysia gồm 5 người do lãnh đạo Cục Hàng không dân dụng dẫn đầu đã có cuộc gặp kín với đại diện chính quyền Pháp gồm các thẩm phán đứng đầu cuộc điều tra vụ án hình sự về việc máy bay MH370 mất tích cũng như đại diện cảnh sát và các chuyên gia Ủy ban Điều tra và phân tích tai nạn hàng không.

Sau cuộc họp, các chuyên gia Malaysia sẽ tới Toulouse, nơi mảnh vỡ máy bay đã được chuyển tới để xác định liệu mảnh vỡ có phải là của chiếc máy bay MH370 hay không. Dự kiến, công tác nghiên cứu mảnh vỡ sẽ được bắt đầu vào ngày hôm 4/8 với sự tham gia của chuyên gia Malaysia và các chuyên gia Tổng cục Vũ khí thuộc Bộ Quốc phòng Pháp.

Mảnh vỡ máy bay được tìm thấy tại đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương đã được nhận dạng là một phần cánh của máy bay Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích tháng 3 năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước