Chuyên gia Malaysia tới Pháp giám định mảnh vỡ nghi của MH370

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2015 06:32 GMT+7

Mảnh vỡ máy bay trôi dạt vào đảo Reunion. (Nguồn: AP)

VTV.vn - Ngày 3/8, các chuyên gia từ Malaysia đã tới Pháp để tham gia giám định mảnh vỡ máy bay Boeing được tìm thấy tuần trước trên đảo Reunion của Pháp.

Tại thủ đô Paris (Pháp), phái đoàn Malaysia gồm 5 người do lãnh đạo Cục Hàng không dân dụng dẫn đầu đã có cuộc họp kín với đại diện chính quyền Pháp gồm các thẩm phán đứng đầu cuộc điều tra vụ án hình sự về việc máy bay MH370 mất tích, cũng như đại diện cảnh sát và các chuyên gia Ủy ban Điều tra và Phân tích tai nạn hàng không.

Sau cuộc họp, các chuyên gia Malaysia sẽ tới Toulouse, nơi mảnh vỡ máy bay được tím thấy đã được chuyển tới. Dự kiến, công tác nghiên cứu mảnh vỡ sẽ được bắt đầu ngày hôm nay (4/8) với sự tham gia của chuyên gia Malaysia và các chuyên gia Tổng cục Vũ khí thuộc Bộ Quốc phòng Pháp.

Trước đó, ngày 2/8, Malaysia cho biết mảnh vỡ máy bay được tìm thấy tại đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương đã được nhận dạng là một phần cánh của máy bay Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích từ đầu năm 2014.

600 chuyên gia sẽ phân tích mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 600 chuyên gia sẽ phân tích mảnh vỡ nghi của máy bay MH370

VTV.vn - Mãnh vỡ mới được tìm thấy nghi của chiếc máy bay mất tích MH370 sẽ do 600 chuyên gia thuộc Bộ Quốc phòng Pháp phân tích .

Tìm thấy mảnh vỡ thứ 2 nghi là của MH370 trên đảo Reunion Tìm thấy mảnh vỡ thứ 2 nghi là của MH370 trên đảo Reunion

VTV.vn - Theo thông tin mới nhận được, mảnh vỡ thứ 2 được cho là của máy bay MH370 đã được tìm thấy tại đảo Reunion

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước