Đa số người dân Mỹ coi lực lượng IS là mối đe dọa lớn nhất

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 23/04/2015 17:57 GMT+7

VTV.vn - Có tới 68% người dân Mỹ khi được hỏi nói rằng IS là mối đe dọa vô cùng nghiêm trọng đối với nước Mỹ.

Theo kết quả thăm dò dư luận của CNN/ORC công bố ngày 22/4, phần lớn người dân Mỹ coi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria là mối đe dọa lớn hơn nhiều so với những gì được coi là mối nguy hiểm hiện nay đối với Mỹ như Iran, Nga, Triều Tiên...

Về tổng thể, có tới 68% số người được hỏi nói rằng IS là mối đe dọa vô cùng nghiêm trọng đối với nước Mỹ. Cuộc thăm dò cũng cho thấy một quan điểm ít mang màu sắc chia rẽ Đảng phái hơn khi có 68% số người ủng hộ Đảng Dân chủ, 79% số người ủng hộ Đảng Cộng hòa và 63% các nhân vật trung lập cho rằng IS là mối đe dọa lớn của Mỹ.

Về cuộc chiến chống IS, kết quả cuộc thăm dò mới nhất cho thấy 79% người dân Mỹ lo ngại cuộc xung đột sẽ leo thang thành một cuộc chiến tranh quy mô lớn hơn và lan ra toàn khu vực cũng như một số nơi khác trên thế giới. Một cuộc thăm dò khác của CNN/ORC công bố hồi tháng Ba vừa qua cho thấy phần lớn người dân Mỹ tin rằng nỗ lực truy quét IS do Washington đứng đầu sẽ thành công.

Liên quan tới Iran, kết quả thăm dò chỉ ra rằng 53% số người được hỏi ủng hộ Mỹ và Iran tiến tới một thỏa thuận liên quan tới chương trình hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo này, trong khi số người phản đối một thỏa thuận như vậy là 43%. Tuy nhiên, cũng có tới 61% số người được hỏi cho rằng Washington nên có hành động quân sự nếu Tehran vi phạm thỏa thuận.

Cuộc thăm dò của CNN/ORC được thực hiện qua điện thoại từ ngày 16-19/4 và tỷ lệ sai số là 3%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước