Đài Loan (Trung Quốc) bắn nhầm tên lửa vào tàu cá

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 20:05 GMT+7

Hải quân Đài Loan (Trung Quốc) thử nghiệm tên lửa ở bờ biển phía đông của hòn đảo này. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Một tàu tuần tra của Đài Loan (Trung Quốc) đã vô tình phóng nhầm tên lửa chống hạm siêu thanh vào một tàu cá.

Ngày 1/7, Hải quân Đài Loan (Trung Quốc) cho biết một tàu tuần tra của hòn đảo này đã vô tình phóng nhầm tên lửa chống hạm siêu thanh vào một tàu cá của Đài Loan, làm thuyền trưởng của tàu này thiệt mạng và 3 người bị thương.

Tàu tuần tra lớp Cẩm Giang trọng tải 500 tấn đã phóng tên lửa Hsiung Feng III từ căn cứ quân sự Tả Doanh, phía Nam Đài Loan (Trung Quốc). Tên lửa này đã di chuyển khoảng 40 dặm (74 km) trước khi rơi trúng vào một tàu đánh cá ở khu vực ngoài khơi quần đảo Bành Hồ, khiến thuyền trưởng tàu bị thiệt mạng và 3 thủy thủ, trong đó có 1 người Việt Nam và 1 người Philippines bị thương.

Tại cuộc họp báo trước đó, Phó đô đốc Hải quân Đài Loan (Trung Quốc) Mei Chia-shu cho biết nguyên nhân của sự cố có thể là do con người gây ra. Ông cho biết hoạt động phóng tên lửa đã không tuân thủ những quy trình thông thường và công tác điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Tên lửa Hsiung Feng III là thế hệ tên lửa chống tàu sân bay thứ ba được trang bị cho các tàu hải quân của Đài Loan, Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước