Đàm phán 4 bên về Ukraine ở Minsk kết thúc

Anh Tuấn (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 12/02/2015 18:25 GMT+7

Quang cảnh cuộc đàm phán 4 bên. (Ảnh: TASS)

Chỉ ít phút trước đây, cuộc gặp đáng chú ý giữa lãnh đạo 4 nước gồm Ukraine, Nga, Đức và Pháp tại thủ đô Minsk, Belarus đã kết thúc.

Phát biểu sau hội nghị, Tổng thống Nga Putin tuyên bố một lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 15/2.

Theo Tổng thống Nga, các nhà lãnh đạo đã nhất trí về một số vấn đề chủ chốt, tuy nhiên ông Putin không cho biết thêm chi tiết.

Trước đó, phát biểu trong giờ nghỉ giải lao, Tổng thống Ukraine Poroshenko tuyên bố một số yêu cầu của phía Nga đưa ra là "không thể chấp nhận được", tuy nhiên ông vẫn bày tỏ hy vọng về cuộc đàm phán.

Cuộc gặp diễn ra hơn 14 giờ đồng hồ với trọng tâm của chương trình nghị sự là thiết lập lại lệnh ngừng bắn bị phá vỡ hồi tháng 9 tại miền Đông Ukraine. Các bên cũng hướng đến việc giải quyết những vướng mắc liên quan đến vấn đề đường giới tuyến do quân đội Chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai phân định, cũng như một quy chế đặc biệt cho các vùng do lực lượng ly khai kiểm soát.

Ngay trước thềm và trong thời gian cuộc gặp, miền Đông Ukraine vẫn rung chuyển vì súng đạn. Theo giới chức quốc phòng Ukraine, chỉ trong vòng 24 giờ qua đã có ít nhất 23 người thiệt mạng gồm 4 dân thường và 19 binh sĩ Chính phủ cùng 78 người bị thương trong các vụ tấn công bằng tên lửa và súng cối ở hai khu vực Kramatorsk và Donetsk.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước