Cuộc hội đàm tại Minsk - cơ hội ngăn chặn xung đột ở Ukraine

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 12/02/2015 06:41 GMT+7

Thủ đô Minsk, Belarus ngày 11/2 trở thành tâm điểm chú ý của cả thế giới khi tại đây sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh 4 nước về tình hình Ukraine.

Cuộc đàm phán lần này được coi là cơ hội cuối cùng để ngăn chặn cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine leo thang vượt tầm kiểm soát.

Ngày 12/2 là thời điểm quan trọng trong tiến trình tìm kiếm hòa bình cho Ukraine. Các nhà lãnh đạo đại diện cho các bên chủ chốt liên quan đến cuộc xung đột này đang có mặt tại Thủ đô Minsk của Belarus để đàm phán một thỏa thuận hòa bình mới cho Ukraine, trong bối cảnh thỏa thuận trước, cũng tại Minsk, đã trở nên lạc hậu.

Tại đây, quan điểm của các bên đã khá rõ ràng. Qua những yêu cầu của mỗi bên có thể thấy, hiện vẫn còn một khoảng cách rất lớn mà các bên cần thu hẹp để có thể đạt được một kết quả sau cuộc đàm phán này.

Về cuộc đàm phán tại Minsk, theo thông báo của Văn phòng Tổng thống Pháp, các nhà lãnh đạo Pháp và Đức sẽ “tìm mọi cách cho đến những phút giây cuối cùng” để có được giải pháp cho cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Một nguồn tin ngoại giao Nga cho rằng, khả năng các nhà lãnh đạo của Nga, Ukraine, Pháp và Đức đạt được thỏa thuận là 70%. Người dân sẽ cùng chờ kết quả cuộc gặp quan trọng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Ukraine

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước