EU thông qua 2,4 tỷ Euro giải quyết vấn đề người di cư

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/08/2015 05:00 GMT+7

Người di cư vào châu Âu. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ủy ban châu Âu đã thông qua một khoản hỗ trợ trị giá 2,4 tỷ Euro để giải quyết vấn đề người di cư.

Ủy ban châu Âu ngày 10/5 đã thông qua một khoản hỗ trợ trị giá 2,4 tỷ Euro để giúp đỡ các quốc gia thành viên hiện đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng người di cư.

Theo người phát ngôn của Ủy ban châu Âu Natasa Bertaud, khoản hỗ trợ mới này sẽ kéo dài trong vòng 6 năm và điều này thể hiện quyết tâm của Liên minh châu Âu (EU) trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư. Trong khoản tiền này, Italy sẽ là nước được nhận phần hỗ trợ lớn nhất, trị giá 560 triệu Euro, trong khi Hy Lạp, quốc gia cũng đang phải đối phó với làn sóng người di cư sẽ nhận được 473 triệu Euro. Pháp và Anh cũng sẽ được nhận một phần của khoản hỗ trợ này nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư tại khu vực cảng Calais.

Ủy ban châu Âu cũng dự định sẽ thông qua thêm 13 chương trình hỗ trợ các nước đối phó vấn đề người di cư vào cuối năm nay và các nước thành viên EU sẽ chịu trách nhiệm triển khai các chương trình này.

Vấn đề người di cư đang trở nên ngày càng phức tạp khi theo số liệu của Cao ủy LHQ về người tị nạn, kể từ tháng 1 năm nay đã có khoảng 224.000 người di cư vượt biển Địa Trung Hải sang châu Âu và hơn 2.000 người đã thiệt mạng trên hành trình di cư trên biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước