Giá rét tiếp tục gây ảnh hưởng tại châu Á

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/01/2016 05:00 GMT+7

Mặt biển đóng băng ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. (Ảnh: Dailymail)

VTV.vn - Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á cũng đang phải tiếp tục chống chọi với giá rét và không khí lạnh, khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.

Tại Hong Kong (Trung Quốc), nhiệt độ đã xuống mức thấp nhất trong gần 60 năm qua tại đây khi nền nhiệt có lúc giảm xuống còn 3,1 độ C trong ngày 24/1. 43 người đã phải nhập vin do hạ nhiệt độ cơ thể đột ngột. Tất cả các trường mẫu giáo và tiểu học tại Hong Kong (Trung Quốc) sẽ đóng của trong ngày hôm nay (25/1); còn người dân được khuyến cáo ở trong nhà, mặc ấm khi đi ra đường và tránh bị gió lùa. Dự kiến không khí lạnh tại đây sẽ còn kéo dài đến ngày thứ Tư tới.

Còn tại Hàn Quốc, nhiệt độ tại thủ đô Seoul trong ngày 24/1 đã đột ngột giảm xuống âm 18 độ C khiến Cơ quan Khí tượng nước này đã phải phát cảnh báo về thời tiết giá lạnh bất thường lần đầu tiên sau 5 năm. Dự báo nhiệt độ vào buổi sáng trong những ngày tới tại Hàn Quốc sẽ giảm xuống dưới mức âm 15 độ C. Trong ba ngày vừa qua, hàng trăm chuyến bay đến và đi từ đảo Jeju đã bị hủy do tuyết rơi dày tại đây, làm khoảng 6.000 du khách đã bị mắc kẹt trên đảo.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, bão tuyết cũng tấn công nhiều thị trấn và thành phố ở miền Trung và phía Tây đất nước khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Tại các tỉnh Tây Nam Nagasaki và Kagoshima, nhiệt độ đã giảm sâu so với nền nhiệt trung bình 16 độ C của tháng trước. Giao thông đã bị đình trệ nghiêm trọng do tuyết rơi dày tại nhiều nơi. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo tình hình sẽ không được cải thiện trong những ngày tới và có khả năng không khí lạnh sẽ ảnh hưởng lên phía Bắc nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước