Giao tranh dữ dội ở Trung Yemen, ít nhất 30 người thiệt mạng

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 24/03/2015 19:23 GMT+7

VTV.vn - Ngày 24/3, các nguồn tin bộ lạc cho biết, ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa lực lượng ủng hộ và phe phản đối chính phủ tại miền Trung Yemen.

Nguồn tin nêu rõ được sự hỗ trợ của các binh sĩ ủng hộ cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh, nhóm phiến quân Houthi theo dòng Hồi giáo dòng Shiite tối 23/3 đã đụng độ với các thành viên bộ lạc có vũ trang tại tỉnh miền Trung Baida, khiến 9 chiến binh bộ lạc và 15 phiến quân Houthi thiệt mạng.

Trong diễn biến liên quan, các cuộc đụng độ khác cũng nổ ra cũng trong tối 23/3 tại Marib, phía Đông thủ đô Sanaa, khi các chiến binh bộ lạc trung thành với Tổng thống Abedrabbo Mansour Hadi được quốc tế ủng hộ đụng độ với phiến quân Houthi và binh sỹ ủng hộ ông Saleh, khiến 6 thành viên bộ lạc và nhiều phiến quân Houthi thiệt mạng.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh lực lượng Houthi, nắm quyền kiểm soát thủ đô Sanaa từ năm ngoái, đã điều động quân tiếp viện về hướng Nam hòng gia tăng sức ép đối với ông Hadi đang ẩn náu tại thành phố cảng Aden, miền Nam Yemen.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước