Hàn Quốc công bố kế hoạch trục vớt phà Sewol

Bích Thảo (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 22/04/2015 13:44 GMT+7

Phà Sewol bị chìm ở ngoài khơi đảo Jindo, phía Tây Nam Hàn Quốc cách đây 1 năm. (Ảnh: Internet)

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch trục vớt phà Sewol bị chìm ở ngoài khơi đảo Jindo, phía Tây Nam nước này cách đây 1 năm.

Chính phủ Hàn Quốc hôm nay (22/4) đã công bố kế hoạch trục vớt phà Sewol bị chìm ở ngoài khơi đảo Jindo, phía Tây Nam nước này cách đây 1 năm, làm hơn 300 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là học sinh trung học.

Sau cuộc họp giữa các Bộ, ngành liên quan, Bộ trưởng An ninh và An toàn Công cộng Hàn Quốc Lee In-yong cho biết công việc trục vớt dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 9 tới. Trong đó, ưu tiên hàng đầu trong quá trình trục vớt là không để mất thi thể của 9 người hiện vẫn còn mất tích và giảm thiểu hư hỏng thân phà.

Theo kế hoạch, Bộ Hải dương và Nghề cá Hàn Quốc sẽ là cơ quan chỉ đạo quá trình trục vớt phà Sewol, chịu trách nhiệm lựa chọn và giám sát công ty trong nước hoặc quốc tế tiến hành vụ trục vớt. Theo ước tính, chi phí cho hoạt động trục vớt này sẽ lên tới 90 - 140 triệu USD và thời gian trục vớt kéo dài hơn 1 năm.

Gia đình các nạn nhân và những người sống sót đã đề nghị nhanh chóng trục vớt chiếc phà trên vì họ tin rằng việc này sẽ giúp làm sáng rõ vụ tai nạn. Họ cũng đề nghị tiến hành cuộc điều tra độc lập về vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hàn Quốc này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước