Hàng loạt website của Chính phủ Canada bị tấn công

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 18/06/2015 10:24 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Chiều 17/6, tin tặc đã tấn công máy chủ có tên miền gc.ca của Chính phủ Canada khiến việc truy cập vào trang mạng và thư điện tử của nhiều bộ, ngành bị gián đoạn.

Báo “Globe and Mail” dẫn thông tin do Chủ tịch Ủy ban Ngân khố Canada Tony Clement cung cấp, cho biết chỉ trong vòng nửa giờ, cổng điện tử của các Bộ Công nghiệp, Việc làm, Tài nguyên môi trường, Ngư nghiệp và đại dương, Tư pháp, Lao động, Đối ngoại, Môi trường và Giao thông Canada không thể truy cập được. Ngoài ra, trang mạng của Cơ quan Tình báo và An ninh Canada (CSIS) cũng là mục tiêu của tin tặc. Các tài khoản thư điện tử của những Bộ ngành này bị tê liệt.

Chủ tịch Clement cũng cho biết, đây là cuộc tấn công mạng dưới dạng “từ chối dịch vụ”. Tuy nhiên, trong vài giờ, các cuộc tấn công mạng đã giảm xuống, các trang mạng cũng như tài khoản thư điện tử của Chính phủ đã hoạt động bình thường trở lại.

Trong một đoạn băng đăng tải trên trang YouTube, nhóm tin tặc “Anonymous” đã thừa nhận tiến hành cuộc tấn công trên. Nhóm này cho biết mục đích của việc này là nhằm phản đối Ottawa thông qua dự luật chống khủng bố C-51. Văn kiện gây tranh cãi này vấp phải nhiều chỉ trích vì mở rộng đáng kể quyền lực và phạm vi hoạt động của cơ quan tình báo Canada.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước