Hàng triệu người tham dự lễ hành hương tại Thánh địa Mecca

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/09/2015 21:58 GMT+7

VTV.vn - Hàng triệu người đến từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu đổ về thánh địa Mecca, Saudi Arabia để dự lễ hành hương thường niên linh thiêng của người Hồi giáo.

Lễ hành hương dự kiến diễn ra từ ngày mai (22/9). Ước tính hơn 2 triệu người khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về Thánh địa Mecca dự lễ hội hành hương năm nay.

"Chúng tôi đang đi hướng về ngọn núi Arafat. Tôi cầu nguyện thánh Allah phù hộ cho mọi người tham dự lễ hành hương được an toàn, lễ hành hương diễn ra thành công", anh Bashir Akiomi - người hành hương Nigeria - cho biết.

Nhằm đảm bảo an toàn cho hàng triệu người hành hương trước các nguy cơ khủng bố, Chính phủ Saudi Arabia đã triển khai lực lượng an ninh hơn 100.000 người, bao gồm: cảnh sát chống khủng bố, cảnh sát giao thông, dân phòng. Bên cạnh đó, các trạm kiểm soát trung tâm cũng sẽ theo dõi tình hình từ hơn 5.000 camera an ninh được lắp đặt khắp nơi ở hai thành phố Mecca và Medina.

Lễ hội sẽ kéo dài 5 ngày với hàng loạt nghi lễ linh thiêng mà mỗi người Hồi giáo đều mong muốn tham dự một lần trong đời.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước