Hôm nay (8/8), kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập ASEAN

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 06:14 GMT+7

Hình ảnh tại Lễ thượng cờ ASEAN tại Trụ sở Bộ Ngoại giao ngày 7/8/2015. (Ảnh: VGP/Hải Minh)

VTV.vn - Hôm nay, kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967 – 8/8/2015), với nhiều hoạt động được tổ chức tại Việt Nam và nhiều quốc gia thành viên.

Sự ra đời và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đem lại những chuyển biến nổi bật cho khu vực Đông Nam Á.

Từ một khu vực bị chia rẽ bởi đối đầu và nghi kỵ, ASEAN đang trở thành khu vực phát triển năng động, đoàn kết; liên kết ngày càng sâu rộng và là đối tác không thể thiếu của các nước và trung tâm lớn trên thế giới, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc khu vực.

Từ 5 thành viên ban đầu, giờ đây ASEAN đã quy tụ đầy đủ 10 nước thành viên với hơn 630 triệu dân, với những liên kết kinh tế, thương mại chặt chẽ. Qua đó, ASEAN vươn lên trở thành khối kinh tế lớn thứ 7 thế giới với tổng GDP 3.000 tỷ USD.

Vào cuối năm 2015 sẽ chính thức ra đời Cộng đồng ASEAN, mở ra một thời kỳ phát triển cao hơn của Hiệp hội, cũng tạo thêm xung lực mới cho những nỗ lực duy trì hòa bình, ổn định, tăng cường liên kết kinh tế nội khối, khu vực châu Á - Thái Bình Dương và không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước