Khai mạc Diễn đàn doanh nhân trẻ ASEAN - Trung Quốc

Ngọc Phương (Phóng viên VTV thường trú tại Lào)-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 15:22 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn doanh nhân trẻ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 7 đã khai mạc hôm 6/8 tại thủ đô Vientiane, Lào.

Trong một nỗ lực nhằm hỗ trợ mạnh mẽ cho "Tầm nhìn ASEAN" về hội nhập kinh tế khu vực thông qua đầu tư và trao đổi giữa mọi tầng lớp nhân dân, Diễn đàn doanh nhân trẻ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 7 đã khai mạc hôm 6/8 tại thủ đô Vientiane, Lào với sự tham gia của hơn 400 doanh nhân đến từ 10 nước ASEAN và Trung Quốc, trong đó có 21 doanh nhân trẻ của Việt Nam.

Đây là diễn đàn quan trọng trong lĩnh vực hợp tác thương mại giữa các nước thành viên ASEAN - Trung Quốc.

Trong 2 ngày diễn ra, các doanh nhân trẻ ASEAN và Trung Quốc cùng nhau thảo luận, thúc đẩy đối thoại về hợp tác kinh doanh, đặc biệt là thảo luận những vấn đề liên quan tới cộng đồng kinh tế ASEAN. Bên cạnh đó, diễn đàn cũng góp phần tăng cường hợp tác xuyên quốc gia giữa các nước thành viên; thảo luận về các vấn đề khác nhau từ nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng trong khu vực ASEAN - Trung Quốc và sự sẵn sàng của các doanh nghiệp đón đầu công nghệ và đổi mới của khu vực khi cộng đồng kinh tế ASEAN ra đời.

Cũng tại diễn đàn này, các cơ quan chức năng của Lào đã giới thiệu những cơ hội đầu tư kinh doanh tại Lào đến các doanh nhân trong khu vực. Bên lề diễn đàn là triển lãm các sản phẩm của một số doanh nghiệp ASEAN - Trung Quốc.

Diễn đàn doanh nhân trẻ ASEAN - Trung Quốc là một tổ chức độc lập phi lợi nhuận, được thành lập năm 2008, có chức năng như một nền tảng khu vực cho các doanh nhân trong ASEAN và Trung Quốc có thể trao đổi thông tin về hợp tác, phát triển quan hệ thương mại và kinh tế giữa các nước láng giềng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước