Honduras đề nghị LHQ hỗ trợ giải quyết khủng hoảng chính trị

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 17:33 GMT+7

Người biểu tình tại Honduras. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez đã đề nghị LHQ trợ giúp khẩn cấp quốc gia Trung Mỹ này tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị đang lan rộng.

Ngày 25/6, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez đã đề nghị Liên hợp quốc (LHQ) trợ giúp khẩn cấp quốc gia Trung Mỹ này tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị đang lan rộng và vượt tầm kiểm soát của Chính phủ.

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Arturo Corrales cho biết, Chính phủ Honduras đã gửi yêu cầu tới Ban Các vấn đề chính trị của LHQ, trong đó đề nghị LHQ gửi chuyên gia tới Tegucigalpa nhằm đảm bảo tính hiệu quả của quá trình đối thoại quốc gia do Tổng thống Hernandez đề xuất để tìm ra lối thoát cho cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Sau khi vụ bê bối biển thủ công quỹ tại Viện Bảo hiểm xã hội Honduras (do đảng cầm quyền kiểm soát) bị phanh phui, làn sóng biểu tình, tuần hành và phong tỏa trụ sở các cơ quan chính phủ liên tục diễn ra trên lãnh thổ nước này. Người biểu tình tập trung tại thủ đô, đòi Tổng thống từ chức và trừng phạt nghiêm những đối tượng liên quan.

Trước tình hình trên, Tổng thống Hernandez đã kêu gọi đối thoại chính trị. Tuy nhiên, phe đối lập và nhiều người dân Honduras vẫn tiếp tục biểu tình, khiến đất nước có nguy cơ rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước